Giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội cho học sinh THCS

Miêu tả:

17x24cm

 
Trong một vài năm trở lại đây, hiện tượng bạo lực học đường và tình trạng học sinh tham gia vào tệ nạn xã hội ngày càng nhiều, mức độ ngày một nguy hiểm, đối tượng tham gia ngày càng đa dạng, với nhiều hình thức, kiểu loại. Đặc biệt, tình trạng học sinh đánh nhau theo nhóm, tổ chức đang có xu hướng gia tăng; tình trạng nữ sinh tham gia vào các vụ ẩu đả ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh trong độ tuổi thiếu niên nhưng đã tham gia vào các tệ nạn như ma túy, cờ bạc, trộm cắp... Hành vi bạo lực và tham gia vào tệ nạn xã hội ở học sinh, đặc biệt lứa tuổi vị thành niên có thể do môi trường xã hội, hoàn cảnh gia đình, phim ảnh bạo lực, game... nhưng một nguyên nhân không thể không nhắc đến đó là do các em học sinh và gia đình chưa có sự chuẩn bị tốt để thích nghi trước những thay đổi về mặt tâm sinh lý một cách mạnh mẽ ở tuổi mới lớn. Trong những giai đoạn phát triển và trưởng thành của con người, lứa tuổi thiếu niên có một vị trí và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là thời kỳ phát triển phức tạp nhất, và cũng là thời kỳ chuẩn bị quan trọng nhất cho những bước trưởng thành sau này. Vì vậy, việc hiểu biết về những đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi thiếu niên, hiểu được mối liên quan giữa những đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi này với các hành vi bạo lực và hành vi lệch chuẩn sẽ giúp những người làm giáo dục, cha mẹ và chính các em tìm ra được cách thức hữu hiệu để ứng phó với các tình huống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội đang từng ngày, từng giờ xảy ra trong nhà trường và ngoài xã hội.

Cuốn sách này nhằm giúp các nhà giáo dục, các bậc cha mẹ và bản thân các em học sinh Trung học cơ sở có thêm kiến thức, hiểu biết để phòng tránh bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội cho học sinh THCS.