Latex và các ứng dụng

Miêu tả:

Latex và các ứng dụng
Tác giả: Đoàn Quang tuyền
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

 
Giới thiệu về quyển sách
“LaTeX và các ứng dụng”
LaTeX là một công cụ rất hữu ích để soạn thảo các tài liệu khoa học và đã bắt đầu được sử dụng phổ biến trong cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, một trở ngại lớn nhất của những người mới sử dụng LaTeX là làm thế nào kết hợp các lệnh của LaTeX một cách hợp lý để định dạng và soạn thảo một văn bản hoàn chỉnh đáp ứng các yêu cầu cụ thể về định dạng văn bản.
Quyển sách này được soạn thảo với mục đích giúp các cán bộ trẻ tại các viện nghiên cứu, giảng viên và sinh viên của các trường đại học có thể sử dụng LaTeX để soạn thảo các báo cáo, luận văn, luận án, bài trình bày, bài báo khoa học, biên tập kỷ yếu của các hội nghị khoa học hoặc biên tập các tạp chí khoa học mà không phải mất nhiều thời gian tra cứu trên mạng Internet.
Nội dung của quyển sách này gồm 8 chương:
Chương 1: trình bày các kiến thức cơ bản về LaTeX, hướng sử dụng các chương trình soạn thảo và biên dịch tệp nguồn LaTeX, giúp người đọc nắm được cách soạn thảo một số văn bản đơn giản bằng LaTeX.
Chương 2: hướng dẫn soạn thảo văn bản với các ngôn ngữ khác nhau (tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga).
Chương 3: hướng dẫn soạn thảo một báo cáo có định dạng đơn giản bao gồm các đoạn văn bản, các hình vẽ, bảng biểu, công thức toán học, các chỉ dẫn chéo.
Chương 4: hướng dẫn soạn thảo luận văn tốt nghiệp đại học, luận văn Thạc sĩ, luận án Tiến sĩ, đáp ứng các yêu cầu về định dạng văn bản của các luận văn, luận án.
Chương 5: hướng dẫn soạn thảo sách và các tài liệu chuyên khảo đáp ứng yêu cầu của các nhà xuất bản tại Việt Nam.
Chương 6: hướng dẫn soạn thảo bài trình bày cho các hội thảo khoa học, bảo vệ luận văn, luận án, bài giảng.
Chương 7: hướng dẫn soạn thảo một bài báo để gửi đăng trên các tạp chí khoa học và cách thiết lập định dạng cho một tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, v.v.
Chương 8: các nội dung tra cứu khi soạn thảo.
Hy vọng quyển sách này sẽ là một tài liệu tra cứu tốt, giúp ích cho các cán bộ nghiên cứu, giảng viên và sinh viên các trường đại học trong quá trình học tập và nghiên cứu.
Trong lần đầu xuất bản khó tránh khỏi thiếu sót, tác giả rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ độc giả để có được phiên bản hoàn thiện hơn trong những lần tái bản tiếp theo.
Xin chân thành cảm ơn !

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Latex và các ứng dụng.